goc nhin khac sau vu giam doc hanh hung nu bac si 115 nghe an hinh anh 1

Hình ảnh bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An bị hành hung ngày 18/8. Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng đã thẳng tay hành hung các y bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An.

Nguyên nhân là ngày 18/8, ông Thắng đưa anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) – nhân viên của công ty ông bị tai nạn vào cấp cứu. Ông Thắng cho rằng, động thái cấp cứu của các bác sĩ chậm trễ, bệnh nhân máu chảy tràn ra nhưng vẫn không đưa đi chụp chiếu. Hai bên cãi qua cãi lại dẫn đến việc ông hành hung các y bác sĩ .

Sau vụ việc, nhiều người đã lên án hành vi hành hung bác sĩ, điều dưỡng của ông Thắng là nóng nảy, côn đồ và vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, có người lại nhìn nhận theo hướng khác.

Nhiều người dân cũng phản ánh, hiện nay có không ít bộ phận y bác sĩ, đặc biệt là y bác sĩ ở bộ phận cấp cứu tỏ thái độ hời hợt đối với các bệnh nhân. Thậm chí, nhiều trường hợp người nhà tố y bác sĩ chậm trễ trong công tác cấp cứu dẫn đến bệnh nhân tử vong.

Thêm nữa, một số bệnh viện khá cứng nhắc, rườm rà trong thủ tục hành chính. Có trường hợp cấp cứu nhưng vẫn bắt người nhà đóng tiền xong mới cho bệnh nhân đi chụp chiếu, mổ…

Nhìn nhận về vấn đề này, chiều 29/8, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương thừa nhận, dù đã có những thay đổi tích cực trong nhiều năm qua nhưng ngành y tế vẫn tồn tại nhiều bất cập.

“Một số bệnh viện vẫn còn cứng nhắc về thủ tục hành chính, quy trình quá rườm rà khiến bệnh nhân khó chịu. Bác sĩ cấp cứu không nhiệt tình làm người nhà lo lắng”, ông Trí nói.