Mỏm đá ở Pha Luông, đầu rùa Tà Xùa,… khiến dân phượt bụi ‘bấn loạn’ lâu nay nhưng chắc chắc ngắm nhìn mỏm đá này khiến người xem cũng phải ‘chao đảo’ hơn nữa.

Chắc hẳn dân mạng và dân mê du lịch Việt đều đã biết đến các mỏm đá nổi tiếng như: mỏm đá ở Pha Luông (Sơn La), đầu rùa Tà Xùa (Yên Bái), mỏm Lúc lắc (Quảng Ninh), mỏm đá Thạch Thất (Hà Nội). Đây được mệnh danh là 4 mỏm đá ‘sống ảo’ khiến phượt thủ Việt phát cuồng, là nơi các anh chị em ưa sống ảo thường lui đến để chụp hình với gương mặt và biểu cảm diễn sâu hết mức.

Mới đây nhất, các phượt thủ đã ‘khai quật’ ra mỏm đá ‘sống ảo’ mới trên đường lên đỉnh Lảo Thẩn (thuộc địa phận xã Phìn Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Nằm trên độ cao 2.826 m, đỉnh Lảo Thẩn được xem như nóc nhà của Y Tý. Lảo Thẩn ‘đẹp quên lối về’ là điểm đến của nhiều dân mê trek.

 Mỏm đá ‘sống ảo’ mới ở Lảo Thẩn.

Nói về mỏm đá này có lẽ chỉ dân phượt lão làng mới biết đến. Người dân địa phương gọi mỏm đá này là ‘sóng đá’ với những vách, phiến đá cheo leo bên bờ vực nhìn về phía thung lũng Dền Sáng và núi Nhìu Cồ San.

Trong chuyến đi của một ‘phượt thủ’ mê du lịch vào dịp 2/9 vừa qua, facebooker có tên là Bố Hĩm khoe loạt ảnh mỏm đá ‘sống ảo’ này trên đường trekking đến Lảo Thẩn. Đây có thể là hình ảnh đầu tiên mà dân mạng đăng tải khi chụp ảnh trên ‘sóng đá’ trên.

 ‘Sóng đá’ này đang khiến dân mê du lịch bụi không khỏi rần rần.

Anh Bố Hĩm cho biết hình ảnh này được ghi lại trong chuyến đi 2 ngày trekking Lảo Thẩn và 1 ngày thăm Y Tý mùa lúa chín của anh cùng nhóm bạn.

Anh chia sẻ thêm, ‘sóng đá’ nằm gần điểm hạ trại đầu tiên và duy nhất khi trek đỉnh Lảo Thẩn (Y Tý, Lào Cai) với độ cao khoảng 2400m. Từ đây lên đỉnh trung bình khoảng 1 tiếng, và từ chân núi đi lên mất khoảng 3-4 tiếng.

Cân nhắc và cẩn thận, chọn thời điểm không mưa để tránh đá trơn trước khi check-in mỏm đá ‘sống ảo’ này là lời khuyên của anh.

Đường lên Lảo Thẩn mùa nay như một vườn hoa.

Cùng xem thêm 1 số hình ảnh khác hoàn toàn được chụp bằng máy điện thoại trong chuyến đi của anh và nhóm bạn trong hành trình này:

Ảnh: Bố Hĩm

Chiêm ngưỡng toàn cảnh mỏm đá sống ảo Quảng Ninh

>>> XEM THÊM: Hai phượt thủ ‘trần như nhộng’ check-in trên mỏm đá cheo leo